Thông tin việc làm ngoài nước

Tuyển dụng 50 thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản

(Molisa.gov.vn) - 

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản về việc việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản, Trung tâm có kế hoạch tuyển chọn ứng viên năm 2024 tham gia chương trình.

Cụ thể, số lượng tuyển chọn: 50 người; thạm vi tuyển chọn trên toàn quốc. Thời gian tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 31/05/2024. Thời gian thực tập tại Nhật Bản từ 03 năm. Địa điểm thực tập tại các cơ sở chăm sóc thuộc Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản.

Điều kiện đăng ký dự tuyển: Nam, nữ tuổi từ 20 đến dưới 35 tuổi; là sinh viên đã hoàn thành chương trình học từ 01 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng của các trường trung cấp, cao đẳng hoặc trường đại học; người có nhân thân rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt (ứng viên tham gia chương trình phải nộp Lý lịch tư pháp); đủ sức khỏe làm việc ở nước ngoài theo pháp luật của Nhật Bản và Việt Nam cũng như chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản.

Về quyền lợi ứng viên khi tham gia Chương trình: Tại Việt Nam, ứng viên được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ các chi phí như sau: Toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật từ 08 đến 11 tháng tại Việt Nam để thi đạt trình độ N4; chi phí khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh; lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật (01 lần thi); lệ phí xin cấp visa; tiền vé máy bay khi xuất cảnh.

Ngoài ra, những ứng viên có nguyện vọng được hỗ trợ trước chi phí sinh hoạt trong quá trình học tiếng Nhật, Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka sẽ hỗ trợ cho vay (không lãi) ứng viên trước một khoản tiền sinh hoạt mức 20.000 Yên/tháng. Số tiền này sẽ được trả lại dần trong 8 tháng cho Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka sau khi ứng viên nhập cảnh Nhật Bản từ 6 tháng.

Tại Nhật Bản, ứng viên được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 Yên/người trong thời gian 01 tháng sau khi nhập cảnh. Được làm việc tại trong các bệnh viện là đối tác của Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, môi trường làm việc và phúc lợi nhân viên được đặt lên hàng đầu, là cơ sở vật chất tốt nhất cho thực tập sinh kỹ năng làm việc. Được hưởng lương theo quy định của Luật lương tối thiểu của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí, khoảng từ 175.000 Yên/tháng trở lên. Được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ: tổ chức học tiếng Nhật miễn phí (để đảm bảo sau 01 năm thi đạt trình độ N3 tiếng Nhật); đào tạo kỹ năng nghề để thi chuyển giai đoạn.

Sau khi hoàn thành chương trình về nước, được hỗ trợ tiền vé máy bay về nước; được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ một khoản tiền để ổn định cuộc sống, cụ thể: 200.000 Yên/người nếu hoàn thành chương trình thực tập 3 năm về nước đúng thời hạn.

Ứng viên có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (Số 1, Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội) theo số điện thoại: 024.73030199 (số máy lẻ 130, 142, 118) để được tư vấn hoặc liên hệ Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Sóc Trăng theo SĐT: 02993.822.824